Chủ nhật, 31/05/2020 01:54:31
Nhiều hoạt động chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em, học sinh khó khăn tại các trường học ở huyện Cư Kuin

Ngày: 10/09/2019

           Đến hẹn lại lên, trước ngày Tết Trung thu năm 2019, trẻ em và học sinh các trường học trên địa bàn huyện Cư Kuin lại nô nức đón Tết Trung thu với nhiều hoạt động được tổ chức chu đáo, đầm ấm, giàu ý nghĩa nhân văn.

               Với tinh thần đảm bảo cho mọi trẻ em đều được chăm lo trong dịp Tết Trung thu, ngay từ chiều ngày 07 – 09 - 2019 (tức ngày 09 – 8, âm lịch), các hoạt động vui chơi, chăm lo cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là người đồng bào dân tộc thiểu số tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã được tổ chức chu đáo.

               Ngày 07 - 09, tại điểm trường chính trường Tiểu học Nguyễn Huệ, xã Cư Êwi, nhà trường phối hợp với Công ty THHH cơ khí chính xác DAP, có trụ sở tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình dương và Đoàn thanh niên xã tổ chức “Đêm Hội Trăng rằm lần 3”. Khoảng từ 17 giờ chiều, tất cả học sinh của trường và đông đảo phụ huynh, nhân dân trên địa bàn của trường đều có mặt để tham gia các hoạt động vui chơi, như: kéo co, múa lân sư rồng, văn nghệ, rước đèn Trung thu,…Tại đây, Công ty THHH cơ khí chính xác DAP đã trao tổng cộng 404 xuất quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gồm 01 xe đạp, 04 bộ quần áo, bánh Trung thu, đèn lồng và 8 000 000 đồng tiền mặt, tổng trị giá là 42 730 000 đồng.


               


               Ngày 09 – 09, tại trường trung học cơ sở Ea Tiêu, xã Ea Tiêu, Liên đội trường phối hợp với Nhóm Thiện nguyện “Bạn và tôi” của chùa Ngọc Ban, thành phố Buôn Ma Thuột, tổ chức cắt tóc cho 35 em học sinh và trao 61 xuất quà cho các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, gồm bánh kẹo, 100 cuốn vở viết, 15 chiếc áo trắng và 4 500 000 tiền mặt, tổng trị giá là 9 000 000 đồng.


                Từ 15 giờ, ngày 10 – 09, các hoạt động đón Tết Trung thu cũng được trường trung học cơ sở Giang Sơn, xã Hoà Hiệp; trường Tiểu học Y Jút, xã Dray Bhăng tổ chức. Các em học sinh và thầy, cô giáo của trường cùng chuẩn bị các mân cỗ, phần quà, làm đèn lồng, tập múa lân, trang trí không gian lớp học,... 

                Việc chăm lo và tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em và học sinh tại các nhà trường là hoạt động thường niên vào mỗi dịp Trung thu về, có ý nghĩa động viên, khích lệ sự nỗ lực, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách của các em trong học tập. Đây cũng chính là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của các tầng lớp nhân dân huyện nhà.

               Trước đó, ngày 29/8/2019, Uỷ ban nhân dân huyện đã ban hành Kế hoạch số 3039 chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể,… của huyện tổ chức Tết Trung thu 2029 cho trẻ em trên địa bàn huyện.

Trần Quốc Toản
Tin liên quan