Thứ năm, 14/11/2019 02:40:05
TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNH TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TỈNH ĐẮK LẮK NĂM 2016-2017

Ngày: 04/11/2017

Chiều ngày 03/11/2017, tại Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk, Liên hiệp các Hội KHKT, Tỉnh Đoàn, Sở GDĐT, Sở KHCN Đắk Lắk đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ V, năm 2016 – 2017

Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Đắk Lắk được tổ chức thường niên. Cuộc thi năm 2016-2017 là lần thứ lần thứ V được tổ chức; thời gian bắt đầu từ tháng 10/2016 đến ngày 30/9/2017. Đây là cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo khoa học của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh.

Các lĩnh vực của Cuộc thi, bao gồm: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Đây là Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Lắk tổ chức.

Theo báo cáo của BTC cuộc thi, cuộc thi năm nay thu hút 47 giải pháp tham dự. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 27 sản phẩm để vinh danh tại lễ trao giải, gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 06 giải Ba và 18 giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh có mô hình, sản phẩm đăng kí tham dự.

Em Vũ Thanh Sơn, người ngồi ngoài cùng bên trái và em Nguyễn Trần Nhất Phi, ngồi gần người DCT giao lưu tại buổi lễ

                                                Em Vũ Thanh Sơn và em Nguyễn Trần Nhất Phi (2 nam sinh) tham gia giao lưu tại buổi lễ

Tham dự Cuộc thi, Phòng GDĐT Cư Kuin có 05 sản phẩm được Ban Tổ chức trao giải, gồm:

- 01 Giải nhất:Thiết bị điều khiển mô tô thông minh (Tác giả, em Vũ Thanh Sơn, HS trường THCS Dray Bhăng). Sản phẩm này cũng đã tham dự và đạt giải Khuyến khích tại cuộc thi KHKT Quốc gia năm học 2016-2017 tổ chức tại Tp. Vũng Tàu.

- 01 Giải Nhì: Điều khiển các thiết bị trong nhà nhà bằng điện (Nhóm tác giả: Nguyễn Trần Nhất Phi và Trần Bùi Đức Phương, HS trường THCS 19/8). Đây là sản phẩm đã tham dự và đạt giải Nhì tại cuộc thi KHKT cấp tỉnh, năm học 2016-2017.

- 01 Giải Ba: Máy hút bụi siêu lốc xoáy (Nhóm tác giả: Vi Tuấn Anh và Nguyễn Quốc Cường, HS trường THCS Chư Êwi).

- 02 Giải Khuyến khích: Máy ấp trứng gia cầm (Nhóm tác giả: Phạm Hoàng Vân Anh và Trần Minh Dương, HS trường THCS Lê Thị Hồng Gấm) và Mô hình Phòng học gắn thiết bị tiết kiệm điện (Tác giả, em Nguyễn Lê Ngân, HS trường THCS Lê Thị Hồng Gấm).

Ngoài những tác giả đạt giải, Ban Tổ chức cũng đã tặng giấy khen cho các đon vị và cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, tổ chức cộc thi tại cơ sở và tham dự Cuộc thi cấp tỉnh.

                                                                                     Các tác giả đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Đại biểu và BTC

                                                            Đại diện các tập thể và cá nhân được Ban tổ chức khen thưởng

Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu KHKT của các em học sinh huyện nhà.

 

Trần Quôc Toản
Tin liên quan