Chủ nhật, 31/05/2020 02:32:45
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CƯ KUIN TỔ CHỨC GIAO LƯU “VĂN HAY – CHỮ ĐẸP” VÀ CÁC CÂU LẠC BỘ NGỮ VĂN NĂM HỌC 2018-2019

Ngày: 16/04/2019

Ngày 03/4/2019, Phòng GDĐT tổ chức giao lưu “văn hay – chữ đẹp” và các câu lạc bộ ngữ văn, năm học 2018-2019,

Tham gia có 14 Câu lạc bộ môn Ngữ văn đến từ 14/15 trường THCS và Phổ thông DTNT huyện với 178 học sinh. Mỗi Câu lạc bộ có thành viên là học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của các trường. Tại cuộc giao lưu, mỗi Câu lạc bộ phải trải qua ba vòng thử thách, gồm:

Vòng 1: Mỗi học sinh viết một bài văn ngắn trong 60 phút với tiêu chí là “Văn hay – Chữ đẹp”.

Vòng 2: Mỗi Câu lạc bộ trình diễn một tiểu phẩm theo hình thức sân khấu hóa - chuyển thể các văn bản hoặc một nội dung văn bản trong chương trình môn Ngữ văn cấp THCS.

Vòng 3: Hùng biện theo chủ đề do Ban Tổ chức quy định cho mỗi Câu lạc bộ theo hình thức bắt thăm.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức: Mỗi Câu lạc bộ tham dự đã có những hình thức thể hiện mang tính sáng tạo cao từ nội dung, kịch bản, diễn xuất, đạo cụ, trang phục, lời thoại, ...cho đến thông điệp muốn truyền tải đến người xem, thể hiện sự hội tụ rất nhiều tâm huyết của thầy cô và sự sáng tạo nghệ thuật của các em học sinh; những điều các em mang đến buổi giao lưu đã thể hiện sự  thay đổi cách dạy, cách học, tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm nhiều điều thú vị, hấp dẫn.

Sau một ngày tổ chức sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao các giải cá nhân, đồng đội và toàn đoàn cho các trường có Câu lạc bộ tham dự giao lưu. Theo đó:

- Giải Nhất toàn đoàn được trao cho trường THCS 19/8;

- Giải Nhì toàn đoàn được trao cho trường THCS Lê Thị Hồng Gấm;

- Giải Ba toàn đoàn được trao cho trường THCS Việt Đức.

- Giải Nhất hùng biện thuộc về em Đặng Thị Linh Đan, học sinh lớp 9A, trường THCS Trung Hoà;

- Giải nhất phần thi viết “Văn hay – Chữ đẹp” được trao cho các em: Bùi Đặng Diệu Anh, học sinh lớp 6A, trường THCS Eah' Nin; Lê Thị Kim Anh, học sinh lớp 7C, trường THCS Chư Quynh; Đỗ Thanh Ái, học sinh lớp 8A, trường THCS Giang Sơn và em Lê Thị Vân Anh, học sinh lớp 9C, trường THCS Chư Quynh.

Các hoạt động giao lưu, trải nghiệm này không chỉ giúp các em đến gần hơn với tác phẩm văn học mà thông qua việc nghiên cứu sâu hơn về tác phẩm, chuyển thể một tác phẩm học sang hình thức kịch giúp các em có thêm nhiều kỹ năng như việc lên kế hoạch cho một hoạt động, chia sẻ và hợp tác với nhau trong công việc cũng như bộc lộ đam mê, năng khiếu bản thân, nuôi dưỡng ước mơ,... góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong trường học.

Học sinh trải nghiệm viết “Văn hay – Chữ đẹp”

 

Trần Quốc Toản
Tin liên quan