Thứ tư, 23/10/2019 04:06:13

Năm tình huống kiểm tra khả năng sinh tồn

Bạn làm gì khi gặp một chú tê giác tức giận, gặp giông bão khi đứng trên đỉnh núi hay hết nước khi đang đi trong sa mạc?

Cô giáo bị buộc thôi việc vì đánh học sinh

UBND quận Tân Phú buộc thôi việc cô chủ nhiệm lớp 2/11 trường Tiểu học Phan Chu Trinh do hành vi đánh học sinh.

Cuộc gặp sau 13 năm của tướng Mỹ và nhóm nữ sinh

Sau hơn 6 giờ lái xe, thiếu tướng Vincent Buggs trở lại Stillmore, Georgia, Mỹ để lần đầu gặp những trẻ mầm non từng là bạn qua thư của mình 13 năm trước.

Chàng trai bỏ học, lập công ty hơn tỷ USD

Năm 19 tuổi, Markus Villig (sống tại Estonia) quyết định bỏ học ngành Khoa học máy tính tại Đại học Tartu để thành lập công ty riêng.

Cách giúp học sinh Trung Quốc ngồi viết đúng tư thế

Trường học ở Thiểm Tây sử dụng thiết bị khiến học sinh không thể áp mặt xuống vở, từ đó chống cận thị.

Người mẹ gần 15 năm bế con đi học

Con gái vào đại học, bà Lương Thị Phước, 57 tuổi, cũng khăn gói vào thành phố, đưa đón con lên giảng đường mỗi ngày.

Sinh viên làm bài kiểm tra bằng đèn pin điện thoại

230 sinh viên ngành Luật, Đại học Islam Antarabangsa Malaysia đang làm bài kiểm tra giữa kỳ thì điện mất, phải bật đèn pin điện thoại.

19 học sinh nhập viện do hơi cay

19 học sinh lớp 6A trường THCS Nguyễn Huệ phải vào Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều kiểm tra sức khỏe sau khi nam sinh xịt hơi cay ra lớp.

Vì sao trẻ không nghe lời?

Muốn khẳng định cái tôi của mình hoặc không hiểu về những quy tắc ứng xử có thể là lý do khiến trẻ không nghe lời người lớn.

Trắc nghiệm về tiền tố phủ định trong tiếng Anh

"Pleasant" mang nghĩa hài lòng, vui vẻ. Vậy "unpleasant" hay "inpleasant" có phải là cách viết đúng của từ "khó chịu"?

Điểm cộng khi du học chương trình visa thẳng Hàn Quốc

Với chương trình visa thẳng Hàn Quốc, sinh viên sẽ được nhận visa nhanh hơn, không cần trải qua vòng phỏng vấn gắt gao của đại sứ quán.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Đồng nghiệp tiễn đưa ông Lê Hải An

Trưa 21/10, đồng nghiệp, đại diện các cơ quan tới Nhà tang lễ quốc gia số 5 Lê Thánh Tông tiễn biệt Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An.

Hai nữ sinh lớp 7 đánh nhau

Xảy ra mâu thuẫn, hai nữ sinh lớp 7, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm ở TP Rạch Giá hẹn ra bên ngoài đánh nhau.

Bà mẹ Mỹ dạy con ba tuổi tự lập

Ashley Wasilenko, nhà văn tự do hiện sống tại thành phố New York, Mỹ, tiết lộ bảy phương pháp dạy con trai ba tuổi tự lập.

Người đàn ông chết khi thau rửa bể nước ngầm

Anh Nguyễn Viết Việt Anh (32 tuổi, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) chết sau 30 phút ở dưới bể ngầm chứa nước sinh hoạt của gia đình.

Người dân chạy xe vượt suối

Người dân phải chạy xe vượt con suối ngập nửa bánh xe sau khi cầu tạm nối đảo Bình Lập với trung tâm TP Cam Ranh bị gãy.

Xóm đồ gỗ cũ ven kênh Sài Gòn

Hơn 30 năm qua, xóm đồ gỗ "mua của người chán, bán cho người cần" trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8) vẫn tấp nập người mua kẻ bán.

Những mối tình qua thư của lính nhà giàn DK1

Tháng 10/2011, Thanh Hóa vừa se lạnh vừa có nắng, Quế sang nhà chồng mà không có chú rể, Tùng không về kịp đám cưới khi bão vào nhà giàn.

Thủ tướng yêu cầu không để tràn dầu trong vụ chìm tàu

Chiều 22/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi công điện yêu cầu TP HCM khẩn trương bơm, hút dầu từ tàu vận tải Vietsun Integrity bị chìm ở huyện Cần Giờ.

Ông Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra công trình sai phép

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu xử lý ngay lập tức 7 công trình sai phạm của lãnh đạo quận Thủ Đức, không để người dân bức xúc.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: 'Nước nhiễm bẩn thể hiện sự vô trách nhiệm'

Bức xúc vì ăn nước bẩn 3 ngày mà không biết, Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường cho rằng nhà cung cấp đã vô trách nhiệm, dân có thể kiện.

Xe tải, xe khách bị cấm đi trên quốc lộ 1 qua Cai Lậy

Thay vì đi trên quốc lộ 1, xe tải nặng và xe khách sẽ phải đi trên tuyến tránh qua thị xã Cai Lậy.

Đà Nẵng ra quyết định cưỡng chế sai phạm của Mường Thanh

Chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà phải tháo dỡ phần xây dựng sai phép và hoàn trả công năng ban đầu trong 365 ngày.

Đường tránh 250 tỷ đồng lún, nứt do lỗi thiết kế

Bộ Giao thông Vận tải đánh giá tuyến tránh Chư Sê nứt do có lớp đất yếu và đơn vị khảo sát, thiết kế chưa phát hiện ra hiện tượng này.

Cô giáo bị buộc thôi việc vì đánh học sinh

Nghiên cứu kéo dài đường sắt Cát Linh - Hà Đông thêm 20 km

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang được nghiên cứu kéo dài, từ 14 km hiện nay lên thành 34 km, chạy đến Xuân Mai.

Hà Nội sẽ cắt hợp đồng với những công ty cung cấp nước nhiễm bẩn

Ông Hoàng Trung Hải nói nếu doanh nghiệp cung cấp nước sạch không đảm bảo chất lượng thì "thành phố có quyền cắt hợp đồng, thay thế bằng đơn vị khác".

Hà Nội công bố 'nước sông Đà có thể ăn uống'

UBND TP Hà Nội cho hay 69 mẫu nước lấy trong các ngày 16-21/10 có chỉ tiêu Styren đạt quy chuẩn của Bộ Y tế.

Gần 9 tấn dầu thải đổ vào nguồn nước sông Đà

Lý Đình Vũ (37 tuổi, quê Bắc Ninh) thỏa thuận xử lý 9 tấn dầu thải của Công ty gốm sứ Thanh Hà, nhưng đã mang đổ xuống nguồn nước sông Đà.