Chủ nhật, 26/01/2020 14:52:19

Cách giành điểm cao khi thi nghe tiếng Anh

Bạn nên nhớ, không viết câu trả lời quá nhanh để tránh mắc bẫy; đừng phớt lờ các liên từ vì có thể dự đoán nội dung người nói trình bày.

Hong Kong cửa trường học vì viêm phổi Vũ Hán

Trưởng đặc khu Carrie Lam thông báo các trường phổ thông sẽ đóng cửa tới ngày 17/2 thay vì 3/2 theo lịch nghỉ Tết nguyên đán.

Lớp học '2 trong 1' trên núi Ngọc Linh

Giảng xong bài toán cho học sinh lớp 1, thầy Tuấn lật đật về cuối phòng tập đọc cho các cháu lớp 2.

Ông vua nhà Lý sinh năm Canh Tý

Lý Thái Tông sinh năm 1000, lên ngôi vua năm 28 tuổi và trị vì 27 năm. Thời đại của ông được xem là khởi đầu sự thịnh vượng của nhà Lý.

Trắc nghiệm cụm giới từ tiếng Anh

"_____ bad weather, the trip will be postponed to next week". Hãy điền cụm giới từ thích hợp vào chỗ trống.

Bốn câu đố thử thách suy luận

Những câu đố liên quan tới các con số yêu cầu bạn phải suy luận để tìm ra quy luận rồi tính toán thật cẩn thận.

Cậu bé quyên tiền chữa bệnh cho người lao công

Joshua Lawrence (học sinh lớp 3 trường tiểu học Bonham) thu 650 USD sau hai tuần bán đồ dùng học tập, thực phẩm để góp tiền cho ông Robert phẫu thuật tim.

Cách nói 'năm con chuột' trong tiếng Anh

Theo thầy giáo tiếng Anh Quang Nguyen, nhiều người nói "năm con chuột" là "year of the rat". Tuy nhiên, còn một cách khác để mô tả cụm từ này.

Sinh viên nước ngoài thích Tết Việt

Yazan Ayaydeh (người Palestine), lưu học sinh Đại học Hà Nội, thích không khí tất bật chuẩn bị Tết ở Việt Nam, nhưng sợ phải uống quá nhiều rượu.

Hai nữ sinh nghiên cứu cửa chống trộm

Với ứng dụng nhận dạng khuôn mặt, nhắn tin thông báo qua điện thoại chủ nhà... cửa chống trộm cải tiến của hai nữ sinh được đánh giá cao.

Ông vua sinh năm Canh Tý lên ngôi lúc 7 tuổi

Được đưa lên ngôi vì "nhỏ tuổi, dễ bề sai khiến" nhưng vua Duy Tân đã thể hiện ý chí chống Pháp khiến quân Pháp phải bất ngờ.

Đo vốn từ vựng tiếng Anh về du lịch

Bạn cần điền từ nào vào chỗ trống trong câu "Can you pick me up at tomorrow morning? My flight _____ at 7:30".

Tìm điểm bất hợp lý trong tranh

Mỗi bức tranh có một chi tiết không phù hợp với thực tế, liệu bạn có thể tìm ra nó trong 7 giây?

Cách làm nổi bật hồ sơ du học

Đề cập đến các hoạt động quốc tế từng tham gia và kinh nghiệm du lịch nước ngoài có thể giúp ứng viên làm nổi bật hồ sơ du học.

Dấu hiệu ông bà làm hư cháu

Tặng quà đắt tiền trong các dịp lễ, Tết, cung cấp thức ăn không lành mạnh là những dấu hiệu cho thấy ông bà đang làm hư trẻ.

Khách nước ngoài tử vong trên vịnh Hạ Long

Chiếc đò chở đoàn khách Hàn Quốc tham quan Hang Luồn bị lật khiến bà Chae Jong Ye (69 tuổi) tử vong.

Lật xe giường nằm, 21 người bị thương

Ôtô khách chở hơn 40 người chạy về quê ăn Tết trên quốc lộ 1A, khi qua huyện Tuy An thì lao xuống ruộng, làm nhiều hành khách bị thương.

Lớp học '2 trong 1' trên núi Ngọc Linh

Ông vua nhà Lý sinh năm Canh Tý

Tết ở làng cao su thời Pháp thuộc

Làng cao su được tái hiện trong vườn cây cổ thụ gần 100 năm tuổi với nhiều vật dụng sinh hoạt, nét văn hoá Tết xưa của người Việt.

Đàn chuột 'hiến thân' cho y học

Gần 20.000 con chuột lang và chuột nhắt được Trại chăn nuôi Suối Dầu ở huyện Cam Lâm nuôi dưỡng để nghiên cứu, sản xuất vắcxin cứu người.

Gạo thiêng cho rể quý của người Pa Kô

Gạo "ra dư" với những đặc tính hiếm có, được người Pa Kô ở dãy Trường Sơn dành để nấu cho con rể, khách quý, người già.

Sĩ quan Việt Nam đầu tiên trúng tuyển cán bộ trụ sở Liên Hợp Quốc

Trung tá Lương Trường Vinh trúng tuyển vị trí Sĩ quan Kế hoạch của Cục hoạt động hòa bình Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ).

Người Hà Nội thay đổi cách đón Tết

Từ chỗ phải dành dụm từng miếng mộc nhĩ, bóng bì cả tháng trước Tết, đến nay người Hà Nội đã chuyển sang xu hướng du lịch ngày Tết.

Bệ thờ của người Chăm Pa cổ

Kỹ thuật tinh xảo, giá trị thẩm mỹ cao, bệ thờ Vân Trạch Hòa được xem như bức tranh tổng thể văn hóa người Chăm Pa xưa.

Đảo lộn kế hoạch chơi Tết vì mưa giông

Hàng chục năm qua, anh Bùi Thế Hùng ở chung cư Hồ Gươm Plaza, quận Hà Đông đều lên trung tâm xem bắn pháo hoa, nhưng năm nay đành hủy.

Miền Bắc giảm mưa từ ngày mai

Những cơn mưa rào và giông sẽ duy trì hết đêm nay, từ mùng 2 Tết miền Bắc chỉ còn mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ Hà Nội cao nhất 18, thấp nhất 12.

Năm người mắc kẹt trong ngôi nhà cháy

16h30 ngày 25/1, cụ Tôn Nữ Đông Sương, 76 tuổi, cùng vợ chồng con trai và hai cháu nội đang ở trong căn nhà ba tầng thì lửa bùng phát bít hết lối ra.

Chiến sĩ mũ nồi xanh đón Tết

Ở xa đất nước khoảng 10.000 km, các chiến sĩ mũ nồi xanh đang làm nhiệm vụ tại Nam Sudan, Trung Phi gói bánh chưng, rán nem, làm giò chả... đón Tết.

Khách quốc tế xông đất vịnh Hạ Long

Khoảng 300 chuyến tàu đưa gần 8.000 du khách tham quan di sản thế giới vịnh Hạ Long trong ngày mùng 1 Tết.